Hội nghị đầu xuân đánh giá thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Trong những ngày trước, trong và sau Tết nguyên đán, các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện đã triển khai, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh và của huyện. Các hoạt động đón Tết, vui xuân diễn ra với tinh thần vui tươi, an toàn, tiết kiệm; các mặt hàng đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Trên địa bàn huyện xảy ra một vụ va chạm giao thông làm một người bị thương. Qua đánh giá, hiện tượng đốt pháo nổ giảm nhiều  cả về số lượng và thời gian đốt pháo nổ so với năm 2018.

UBND huyện tổ chức hội nghị gặp mặt đầu xuân đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Kỷ Hợi, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2/2019. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Quang Ái – Phó Bí thư TT huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị đầu xuân đánh giá thực hiện nhiệm vụ
trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trong những ngày trước, trong và sau Tết nguyên đán, các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện đã triển khai, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh và của huyện. Các hoạt động đón Tết, vui xuân diễn ra với tinh thần vui tươi, an toàn, tiết kiệm; các mặt hàng đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Các cơ quan chức năng của huyện đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ quản lý, kiểm tra, kiểm soát thị trường hạn chế hàng lậu, hàng kém chất lượng lưu thông trên địa bàn. Đã xử lý 23 vụ vi phạm trong kinh doanh, phạt 28 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước. Tình hình trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, các lực lượng đã phối kết hợp với các lực lượng tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm. Toàn huyện đã xử lý hành chính 25 vụ, trong đó 9 vụ đánh bạc bằng 35 đối tượng, 3 vụ sử dụng trái phép chất ma túy, xử lý hành chính 9 vụ bằng 9 đối tượng với hành vi đốt pháo nổ tại các xã Giao Hải, Giao Hà, Giao Tân, Giao Châu, Giao Thanh, Giao Thiện, Giao Hương và thị trấn Ngô Đồng. Trên địa bàn huyện xảy ra một vụ va chạm giao thông làm một người bị thương. Qua đánh giá, hiện tượng đốt pháo nổ giảm khoảng 90% cả về số lượng và thời gian đốt pháo nổ so với năm 2018. Đối với công tác tuyển, đến nay, các địa phương đã hoàn thành chỉ tiêu giao, đã phát lệnh gọi nhập ngũ 302 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tại thời điểm này 100% diện tích đủ nước, nhiều địa phương chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch sản xuất như Hoành Sơn, Giao Tiến, Giao Yến, Bình Hòa. Trong dịp Tết, các cấp, các ngành đã tiếp nhận và tặng trên 24,5 ngàn suất quà cho các đối tượng chính sách người có công với số tiền 5 tỷ đồng và 10,7 tấn gạo. Lĩnh vực văn hóa – xã hội, y tế thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của các cấp, các ngành.

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2/2019.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh – Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế như tình hình đốt pháo nổ đã giảm nhưng vẫn diễn ra tại một số địa phương, công tác vệ sinh môi trường mặc dù đã được triển khai tích cực song những ngày sau Tết nhiều địa phương, đường dong, ngõ xóm rác thải quá nhiều, đặc biệt là trên sông Cồn Nhất. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, địa phương khẩn trương triển khai những nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung triển khai cấy lúa xuân phấn đấu xong trước ngày 20/2/2019; phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi và triển khai tiêm phòng vụ xuân. Quản lý tốt thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, tổ chức các hoạt động tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Ban chỉ huy quân sự huyện tham mưu tổ chức lễ giao nhận quân tại huyện vào 20/2/2019, tức ngày 16 tháng Giêng. Công an huyện, Phòng Công thương tăng cường chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra thực hiện các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông; tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt chú ý điều tra, phát hiện việc thẩm lậu pháo vào địa bàn ngay trong thời điểm sau Tết. Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Nội vụ phối hợp tăng cường công tác quản lý bảo vệ môi trường, xây dựng bộ tiêu chí đánh giá xếp loại thi đua cụ thể đối với công tác bảo vệ môi trường. Phòng Văn hóa - Thông tin và các địa phương chỉ đạo chấn chỉnh việc tổ chức lễ hội trên địa bàn, đảm bảo thiết thực, vui tươi, an toàn, tiết kiệm và phát huy được bản sắc văn hóa dân tộc. Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tuyệt đối không tổ chức đi lễ hội đầu xuân trong ngày làm việc. Phòng Công thương đôn đốc các doanh nghiệp khẩn trương tổ chức sản xuất kinh doanh ngay từ những ngày đầu năm mới. Phòng Tài chính - Kế hoạch tập trung thu đúng, thu đủ các khoản thu ngân sách trên địa bàn. Phòng Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo các trường tổ chức quản lý học sinh sau Tết, trước mắt tập trung cho kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THCS năm 2019 tới đây./.