CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID-19 XÃ GIAO AN

CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Trong thời gian vừa qua thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, các ngành, BCĐ  phòng chống dịch covid-19 xã Giao An đã chỉ đạo quyết liệt và tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn toàn xã. Tuy nhiên đến ngày 12/7/2021 trên địa bàn xã đã có ca dương tính đầu tiên.

Khu vực cách ly phong tỏa tại xóm 19 xã Giao An

UBND - BCĐ phòng, chống COVID-19 xã Giao An đã chỉ đạo thành lập phong tỏa khu cách ly tập trung tại khu vực xóm 19 từ 05 giờ 00 phút ngày 12/7/2021, gồm 49 hộ = 155 nhân khẩu. Mặt khác BCĐ đã chỉ đạo rà soát, truy vết đến 10 h ngày 13/7/2021 trên đia bàn xã đã có 16 trường hợp F1 đã cách ly tập trung tại Vườn Quốc Gia Xuân Thủy và 50 trường hợp F2, BCĐ đã ra quyết định, thành lập tổ công tác đến công bố quyết định, giao cam kết các trường hợp F2 cách ly y tế tại gia đình trong vòng 14, và có 47 người ở các tỉnh đang có dịch về địa phương, tự cách ly y tế tại nhà.

Các chốt khu vực cách ly tại xóm 19 xã Giao An

Trong thời gian vừa qua UBND-BCĐ phòng, chống covid-19 xã nhà đã kêu gọi các nhà hảo tâm, người con quê hương trên mọi miền tổ quốc và nhân dân trong và ngoài xã ủng hộ quỹ phòng, chống covid-19 của xã về tinh thần, vật chất, cùng với địa phương trung tay đấu cật, quyết tâm đẩy lùi đại dịch COVID-19 trên địa bàn xã. Và đến 16 h 00 ngày 16/7/2021, Quỹ phòng, chống covid-19 xã Giao An đã nhận được tổng số tiền là:123.300.000 đồng, cùng các nhu, yếu phẩm khác như: Khẩu trang, nước sát khuẩn, gạo, mỳ tôm, dầu ăn, sữa….  Tiêu biểu như: Con ông Cao Văn Vạn xóm 19, ông bà Lê Văn Hưng -Chủ cơ sở Nuôi trồng Thuỷ sản & dịch vụ Đức Trường; Ông bà Hoàng Thái Sinh ở HN, ông bà Nguyễn Hồng Quân, Ông bà Đinh Trung Bộ, Ông bà Nguyễn Văn Bào, con bà Lộc xóm 9, Ông bà Đinh Văn Diệu, Ông bà Mai Xuân Tuyến, Ông bà Phạm Văn Dũng và còn rất nhiều các tập thể và cá nhân đã ủng hộ vật chất, tinh thần cho Quỹ phòng, chống covid-19 của xã nhà.

Công ty cổ phần thời trang LIVAN nơi ông Cao Văn Đại, là con trai Ông Cao Văn Vạn x 19
ủng hộ quỹ phòng, chống covid-19 của xã.

Ngân hàng NN & PTNT huyện Giao Thủy ủng hộ Quỹ phòng, chống covid-19