image banner
Hội nghị truyền thông và đối thoại các chính sách bảo hiểm y tế - BHXH, chính sách giảm nghèo cho cán bộ, hội viên phụ nữ tại xã Giao An.
Tại đây, các đại biểu được giải đáp những thắc mắc về BHXH tự nguyện. Đây là loại hình bảo hiểm được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng như phương thức đóng hàng tháng hoặc đóng một lần cho nhiều năm về sau nhưng không quá 5 năm, có các chế độ tử tuất, chế độ hưu trí. Mức đóng BHXH tự nguyện thấp nhất  là 154.000 đồng/tháng và mức đóng cao nhất là 6.116.000 đồng/tháng. Các chính sách giảm nghèo của tỉnh, các mô hình, dự án như vay vốn thông qua tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội, vay vốn từ quỹ TYM, Trung tâm doanh nghiệp nhỏ Seda..., mô hình phụ nữ tiết kiệm, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất đã được phân tích để cán bộ hội viên phụ nữ hiểu và thực hiện.Bà Trần Thị Định - Phó Chủ tịch HPN tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

         Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng với BHXH tỉnh tổ chức hội nghị truyền thông và đối thoại các chính sách bảo hiểm y tế - BHXH, chính sách giảm nghèo tại xã Giao An. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thanh Tình - Phó Chủ tịch UBND huyện.


Hội nghị truyền thông chính sách BHYT - BHXH, chính sách giảm nghèo 
cho cán bộ, hội viên phụ nữ tại xã Giao An.

22 xã, thị trấn của huyện Giao Thủy đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới từ năm 2017. Từ đó đến nay, cấp ủy chính quyền các cấp trong huyện vẫn tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng từng tiêu chí, tuy nhiên có những tiêu chí không được duy trì bền vững. Đó là tiêu chí về BHYT, tại thời điểm cuối tháng 6/2019, tỷ lệ người dân tham gia BHYT chỉ đạt 79,53% và xã Giao An cũng chỉ đạt ở mức 78,62%. Trong khi đó, chỉ tiêu trong năm 2019, huyện Giao Thủy phải đạt 86,5%. Xuất phát từ tình hình thực tế đặt ra, cán bộ BHXH tỉnh đã truyền thông và trực tiếp trả lời những chính sách mới về BHYT, BHXH tự nguyện như: nêu rõ về việc chi phí khi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Các trường hợp được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh là khám tại Trạm y tế xã, mức chi phí cho một lần khám chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở và khi người bệnh có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở, trừ trường hợp tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến. 


Ông Nguyễn Lương Ba - Phó Giám đốc BHXH tỉnh truyền thông chính sách về BHYT - BHXH.

         Các đại biểu cũng được giải thích BHXH tự nguyện là loại hình bảo hiểm được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng như phương thức đóng hàng tháng hoặc đóng một lần cho nhiều năm về sau nhưng không quá 5 năm, có các chế độ tử tuất, chế độ hưu trí. Mức đóng BHXH tự nguyện thấp nhất  là 154.000 đồng/tháng và mức đóng cao nhất là 6.116.000 đồng/tháng.


Các đại biểu trực tiếp trao đổi các vấn đề về BHYT, BHXH tự nguyện.

Tại hội nghị, các chính sách giảm nghèo của tỉnh, các mô hình, dự án như vay vốn thông qua tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội, vay vốn từ quỹ TYM, Trung tâm doanh nghiệp nhỏ Seda..., mô hình phụ nữ tiết kiệm, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất và chủ động phòng tránh giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh sản xuất, lựa chọn tham gia các loại hình bảo hiểm phù hợp để phòng ngừa rủi ro.... đã được truyền tải tới cán bộ, hội viên giúp hội viên cùng đoàn kết, giúp nhau giảm nghèo bền vững./.

Cao Nhung
Đài phát thanh Giao Thủy
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 57
  • Trong tuần: 726
  • Tất cả: 49984