Xã Giao an tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới năm 2017
 Trong 5 năm, tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới tại xã Giao An là 75,3 tỉ đồng (Trong đó nhân dân đóng góp là 25,7 tỉ đồng và hàng chục nghìn ngày công; vốn doanh nghiệp là 3,6 tỉ đồng và con em quê hương ủng hộ 2,6 tỉ đồng). Đến nay, các công trình cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng đạt chuẩn theo quy định; nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả được phát huy và nhân rộng; văn hóa, y tế, giáo dục, môi trường được quan tâm thực hiện; cả 3 bậc học, Mầm non, Tiểu học, THCS và Trạm y tế đều đạt chuẩn quốc gia; gần 100% nhà ở hộ dân đạt chuẩn theo quy định; Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người đạt 37,5 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 1,98%.

Tiết mục văn nghệ của Cô và trò trường MN xã Giao An tại buổi lễ

Xã Giao An tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia NTM năm 2017. Tới dự có đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy; đ/c Phạm Quang Ái - Phó Bí thư huyện ủy; đ/c Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong Ban Thường vụ HU; lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện cùng đông đảo cán bộ địa phương.

Đ/c Trần Văn Trường - PCT UBND xã Giao An báo cáo kết quả thực hiện chương trình XD NTM
giai đoạn 2012-2017

Từ năm 2012, xã Giao An triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và đã đạt 6/19 tiêu chí. Để hoàn thành 19/19 tiêu chí, cấp uỷ, chính quyền và cả hệ thống chính trị của xã đã vào cuộc và triển khai tích cực. Xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong thực hiện chương trình; tổ chức các lớp đào tạo tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý, tổ chức thực hiện và giám sát đối với đội ngũ cán bộ xã, xóm, các đoàn thể về xây dựng NTM. Trong quá trình thực hiện, Giao An đã thực hiện tốt quy chế dân chủ, huy động sự vào cuộc tích cực của mọi tầng lớp nhân dân, con em xa quê tham gia chương trình. Đồng thời, xã đã có nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích người dân phát triển đa dạng các mô hình kinh tế nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp…

Thừa ủy quyền, đ/c Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư HU
trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia NTM năm 2017

Qua hơn 5 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, năm 2017 xã Giao An đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM và được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong 5 năm, tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới tại xã Giao An là 75,3 tỉ đồng (Trong đó nhân dân đóng góp là 25,7 tỉ đồng và hàng chục nghìn ngày công; vốn doanh nghiệp là 3,6 tỉ đồng và con em quê hương ủng hộ 2,6 tỉ đồng); đầu tư cải tạo, nâng cấp và làm mới trên 22 km đường giao thông nông thôn; chỉnh trang kênh mương và đường giao thông nội đồng; nâng cấp 29 phòng học trường THCS, 8 phòng học trường Mầm non; Xây mới 4 phòng học trường Mầm non; tu tạo NTLS; xây mới nhà văn hóa, sân thể thao trung tâm xã; xây mới và sửa chữa 21/22 nhà văn hóa xóm; lắp đặt trên 550 cột đèn chiếu sáng và làm mới 3.400 m cống rãnh thoát nước tại KDC…Đến nay, các công trình cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng đạt chuẩn theo quy định; nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả được phát huy và nhân rộng; văn hóa, y tế, giáo dục, môi trường được quan tâm thực hiện; cả 3 cấp học, Mầm non, Tiểu học, THCS và trạm y tế đều đạt chuẩn quốc gia; gần 100% nhà ở hộ dân đạt chuẩn theo quy định; Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người đạt 37,5 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo còn 1,98%.

​Đ/c Nguyễn Thành Mạnh - PBTHU,CT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - PBTHU, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã trong thực hiện chương trình xây dựng NTM. Việc đạt danh hiệu xã chuẩn NTM chỉ là kết quả bước đầu, Giao Thanh tiếp tục phát huy, nâng cao hơn chất lượng các tiêu chí, trong đó chú trọng đề cao vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM; tập trung chỉ đạo xây dựng các mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế và thu nhập cao, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương; Trong thời gian tới xã tiếp tục nâng cao các tiêu chí nông thôn mới và phấn đấu trở thành xã NTM kiểu mẫu.

​Đ/c Trần Quang Vọng - CT UBND Xã Giao An trao phần thưởng cho các cá nhân
có thành tích xuất sắc trong phong trào XD NTM.

Tại buổi lễ, UBND xã Giao An đã khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2012 - 2017./.

Hoàng Mai