image banner
Gia đình văn hóa tiêu biểu - Những đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mớ
Ông Đinh Trung Bộ xã Giao An - Giám đốc Công ty TNHH đóng tàu Trung Bộ, người được biết đến là nhà doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực công nghiệp đóng tàu những năm qua. Ngoài tâm sức dành cho công việc ông còn là cá nhân tích cực trong các hoạt động xã hội, nhất là khi chủ trương xây dựng nông thôn mới được triển khai ông cùng gia đình đã có nhiều đóng góp trong mọi hoạt động phong trào ở khu dân cư cũng như xã Giao An - nơi ông cùng gia đình sinh sống, là tấm gương mẫu mực trong quản lý giáo dục con cái được nhiều người quý trọng.

  Trong quá trình hội nhập và phát triển như ngày nay vai trò của mỗi cá nhân người lãnh đạo và trực tiếp lao động sản xuất là vô cùng quan trọng, đặc biệt là tại các doanh nghiệp luôn có sự cạnh tranh gay gắt thì người làm công tác quản lý đòi hỏi phải thực sự có năng lực về mọi mặt mới có thể trụ vững trên thương trường. Chúng tôi muốn nói đến ông Đinh Trung Bộ xã Giao An hiện là giám đốc công ty TNHH đóng tàu Trung Bộ, người được biết đến là nhà doanh nghiệp giỏi trong lĩnh vực công nghiệp đóng tàu những năm qua. Ngoài tâm sức dành cho công việc ông còn là cá nhân tích cực trong các hoạt động xã hội, nhất là khi chủ trương xây dựng nông thôn mới được triển khai ông đã có nhiều đóng góp trong mọi hoạt động phong trào ở khu dân cư cũng như xã Giao An - nơi ông cùng gia đình sinh sống, là tấm gương mẫu mực trong quản lý giáo dục con cái được mọi người biết tiếng.  

  
Ông Đinh Trung Bộ - Giám đốc Công ty đóng tàu Trung Bộ

      Từng là người lính đặc công trong binh chủng Hải quân tham gia trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ông Đinh Trung Bộ hoàn thành nhiệm vụ trở về quê hương ở độ tuổi 24. Là một cựu quân nhân, cũng như bao người lính khác khi trở về quê hương vấn đề việc làm đặt ra không ít khó khăn. Và điều may mắn ông đã được tuyển vào làm việc tại HTX vận tải Tiền Phong Xuân Thủy sau đó đổi tên là công ty cổ phần vận tải Sông Biển Xuân Thủy.  Trải qua những khó khăn ở từng thời điểm, từ vị trí một cán bộ thủ kho rồi được cử đi học thuyền trưởng ông luôn cố gắng học hỏi và được tín nhiệm trong công tác với vai trò là chủ nhiệm HTX. Thời gian đầu HTX cũng không nằm ngoài những trở ngại chung do thời buổi cơ chế thị trường, thăng trầm trong sản xuất ông đều gặp phải, nhiều lúc HTX chỉ cầm cự. Được nhà nước cho phép từ năm 2006 ông cùng anh em cộng sự đã tách hoạt động độc lập thành công ty TNHH. 


Ông Đinh Trung Bộ - Giám đốc công ty đóng tàu Trung Bộ 
kiểm tra sản xuất

   Với vai trò vị Giám đốc Công ty đóng tàu Trung Bộ trên lĩnh vực công nghiệp đóng tàu sông biển, bằng năng lực, uy tín của mình công ty đã được khẳng định chỗ đứng trên thương trường vốn có nhiều cạnh tranh. Nhiều thời điểm công ty đứng trước nguy cơ phá sản, song ông cùng anh em công ty đã khắc phục khó khăn cả về tài chính, kiên trì tìm kiếm đơn hàng với mục đích tạo công ăn việc làm cho công nhân khẳng định được tiềm lực của doanh nghiệp. 

Những tàu cá theo Nghị định 67/CP đã xuống đà chuẩn bị 
bàn giao cho khách hàng

       Đặc biệt trong năm 2015, Công ty đóng tàu Trung Bộ được UBND tỉnh phê duyệt là đơn vị đóng tàu có đủ năng lực thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ về việc hỗ trợ ngư dân đóng mới tàu cá vỏ thép với công suất lên tới gần 830 mã lực có thể vươn xa 12 hải lý đáp ứng khai thác dài ngày với mục tiêu quan trọng đó là nâng cao giá trị sản lượng khai thác hải sản có giá trị, đồng thời bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong vùng lãnh hải quy định. Với đơn hàng có giá trị lên tới hơn 10 tỷ đồng/1 con tàu công ty đã giải quyết việc làm thường xuyên cho 150 lao động với mức thu nhập từ 5-7 triệu đồng/người/ tháng. Hiện công ty đã hoàn thành 4 con tàu và đang dồn sức 6 con tàu còn lại, dự kiến sẽ hoàn thành 6 con còn lại trong năm 2016 bàn giao cho khách hàng đúng tiến độ. Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực đóng tàu, năm 2013 ông còn mạnh dạn đầu tư nhà máy gạch tuynel đặt tại TT Ngô Đồng với năng lực lên tới hàng chục triệu viên mỗi năm. Với lượng công việc quản lý rất lớn tại doanh nghiệp bản thân ông nhiều lúc cũng rất căng thẳng, song ông luôn có quan điểm phải tạo tinh thần thoải mái trong công việc nhất là với người lao động ông luôn gần gũi thân thiện với đội ngũ cán bộ công nhân viên giảm áp lực nhất là khi đây là môi trường lao động ngoài trời cực kỳ vất vả.       Công việc là thế, còn đối với xã hội và gia đình thì ông luôn được coi là người có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động nhân đạo từ thiện, hoàn thành trách nhiệm với nhà nước, người trụ cột cùng xây dựng gia đình hạnh phúc. 

 
Ông Đinh Trung Bộ cùng nhân dân địa phương đóng góp 
xây dựng nông thôn mới tại Giao An

     Tại xã Giao An nơi ông và gia đình đang sinh sống, ông là một trong những người con quê hương đóng góp tích cực trong mọi phong trào nhất là từ khi có chủ trương của nhà nước xây dựng nông thôn mới. Mỗi tuyến đường ở xã Giao An hôm nay được bê tông hóa, có điện thắp sáng về đêm, điểm nhà văn hóa xóm được xây dựng khang trang đều có những đóng góp tích cực của ông và gia đình, từ đó thúc đẩy phong trào ở cơ sở ngày một phát triển

     Gia đình ông có 4 người con tất cả đều là những người thành đạt đang là cộng sự đắc lực sát cánh cùng ông trên bước đường phát triển của doanh nghiệp. Học được những phẩm chất từ người cha, các con ông đều rất chuyên tâm trong công việc, trong đó người con trai lớn Đinh Văn Thiện đang đảm trách với cương vị là Giám đốc Công ty gạch tuynel An Đồng. Con dâu và con gái đều công tác xã hội được mọi người quý mến. Với những đóng góp tích cực trong các phong trào ở cơ sở, đã giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, từ năm 2011 đến nay ông được xã Giao An bình bầu đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 5 năm liên tục, và được đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen gia đình văn hóa  nông thôn mới tiêu biểu xuất sắc./.
  
                                                       Hải Yến 
                                          Đài phát thanh Giao Thủy

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 53
  • Trong tuần: 434
  • Tất cả: 54267