image banner
Huyện Giao Thủy kiểm tra sản xuất, chỉ đạo khắc phục mưa úng đối với lúa xuân cuối vụ.
Đến ngày 31/5 toàn huyện đã có gần 3400 ha lúa chín, trong đó đã thu hoạch được 28% diện tích. Các xã có tiến độ gặt nhanh là Hoành Sơn, Giao Tân, Giao Tiến, Giao Yến đều đạt trên 80% diện tích. Toàn huyện phấn đấu đến 15/6 thu hoạch cơ bản lúa xuân.


      Đoàn công tác của UBND huyện kiểm tra sản xuất, 
chỉ đạo khắc phục tiêu úng bảo vệ lúa xuân cuối vụ
        Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện vừa đi kiểm tra sản xuất nông nghiệp, chỉ đạo khắc phục tiêu nước kịp thời sau mưa lớn, bảo vệ lúa xuân cuối vụ, đảm bảo thời vụ sản xuất đang rất khẩn trương.

      Theo tổng hợp, đến ngày 31/5 toàn huyện đã có gần 3400 ha lúa chín, trong đó đã thu hoạch được 28% diện tích. Các xã có tiến độ gặt nhanh là Hoành Sơn, Giao Tân, Giao Tiến, Giao Yến đều đạt trên 80% diện tích. Vụ lúa xuân năm nay được đánh giá tốt khá đồng  đều, khả năng cho năng suất cao. Tuy vậy, những ngày qua do thời tiết có mưa lớn nên mực nước tại các chân ruộng đều cao khoảng 10 cm, khó khăn cho việc thu hoạch lúa xuân bằng phương tiện cơ giới. Cùng vớ đó, do có mưa lớn và gió to thời gian qua đã làm trên 100 ha lúa xuân bị đổ chiếm 7% diện tích. Ở những diện tích này bà con đã chủ động gặt tay, hạn chế thiệt hại. 

   
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Mạnh kiểm tra, đánh giá các trà lúa xuân tại xã Giao An

      Để đảm bảo tiến độ sản xuất, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Phòng nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện phát động bà con lúa chín tới đâu gặt nhanh tới đó. Đối với Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy khẩn trương tiêu nước tại các xứ đồng, tạo điều kiện để bà con xã viên thu hoạch, đảm bảo tiến độ. 

    
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên khai thác
 công trình thủy lợi Xuân Thủy kiểm tra tiêu nước tại cống số 10

      Qua kiểm tra, hiện 100% các cống đã được vận hành tiêu thoát nước từ chiều ngày 31/5. Nếu thời tiết thuận, nước tiêu thoát tốt bà con sẽ tập trung xuống đồng thu hoạch lúa xuân xong trước ngày 15/6/2019, kịp thời chuyển trọng tâm sang sản xuất vụ mùa theo lịch chỉ đạo của huyện./.

Hải Yến
Đài phát thanh Giao Thủy.
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 40
  • Trong tuần: 421
  • Tất cả: 54254