Khai trương mùa du lịch biển Quất Lâm 2019
Nhằm quảng bá và giới thiệu tiềm năng lợi thế của khu du lịch tắm biển Quất Lâm, được sự nhất trí của UBND tỉnh, tối ngày 26/4/2019 UBND huyện tổ chức chương trình “Quất Lâm mùa biển hẹn” khai trương mùa du lịch 2019. Tới dự có đồng chí Trần Lê Đoài - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Sở ban ngành của tỉnh, đồng chí Phạm Quang Ái - Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ HU, thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành của huyện; các xã, thị trấn và đông đảo các tầng lớp nhân dân .

Quang cảnh lễ khai trương mùa du lịch biển 2019

Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, trong thời gian qua Đảng bộ,chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và con em Giao Thủy trên mọi miền đất nước đã và đang chung sức, đồng lòng, đầu tư xây dựng, nâng cấp Khu du lịch tắm biển Quất Lâm, dần tạo thương hiệu và phấn đấu trở thành đô thị ven biển. Đến nay, hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch cơ bản được chỉnh trang, nâng cấp khang trang đồng bộ, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng ẩm thực đạt tiêu chuẩn 2 sao và 1 sao luôn đáp ứng nhu cầu của du khách. Tình hình ANTT được đảm bảo, chất lượng các dịch vụ phục vụ du khách ngày càng tốt hơn, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong, ngoài tỉnh và khách quốc tế về tham quan, nghỉ mát và tắm biển.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và địa phương nhấn nút khai trương mùa du lịch năm 2019

Đến với Giao Thủy quý khách có dịp đến với Vườn Quốc gia Xuân Thủy, khu đất ngập nước đầu tiên tham gia công ước RAMSAR ở Đông Nam Á với hệ sinh thái đất ngập nước hết sức phong phú, đa dạng, với nhiều loài chim di cư quý hiếm được ghi trong sách đỏ Quốc tế; du khách có dịp đến thăm Bảo tàng Đồng quê là nơi lưu giữ hàng nghìn hiện vật về cuộc sống lao động, sinh hoạt của các tầng lớp dân cư vùng đồng bằng Bắc bộ, mang đậm dấu ấn của nền văn minh lúa nước từ xưa. Du khách có thể trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt tại những làng quê ven biển của địa phương, nơi lưu giữ những nét văn hóa độc đáo tiêu biểu của cư dân đồng bằng châu thổ sông Hồng và đến với Giao Thủy là đến với khu du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển Quất Lâm.
 Tại đây, quý khách được thưởng thức những món ăn truyền thống như: Nem nắm Giao Thủy, nước mắm Sa Châu và những sản phẩm du lịch từ biển hấp dẫn, được tạo nên từ bàn tay của những người dân bản địa chân chất và nồng hậu.

Đồng chí Trần Lê Đoài - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Lê Đoài - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy, tạo ra sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung nguồn nhân lực; tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá; đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, cứu hộ cứu nạn trên biển, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm... nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách đến với khu du lịch tắm biển Quất Lâm, đưa du lịch của huyện nói riêng và du lịch của Nam Định nói chung phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương.

Màn trống hội mở đầu cho chương trình văn nghệ khai trương mùa du lịch biển 2019.

Trong chương trình nghệ thuật “Quất Lâm mùa biển hẹn” khai trương mùa du lịch 2019, các quý vị đại biểu, khán giả và du khách đã theo dõi phóng sự giới thiệu về đất và người Giao Thủy, cùng với đó là chương trình nghệ thuật được chia thành hai phần. Phần 1 với chủ đề: Bài ca quê hương, bao gồm các ca khúc trữ tình, sâu lắng về biển cả, quê hương… Phần 2 với chủ đề: Âm vang biển hát, bao gồm các ca khúc sôi động về tình yêu quê hương, đất nước…được các ca sỹ đến từ nhóm nhạc OPLUSNhà Văn hóa 3-2 tỉnh Nam Định, Trung tâm VHTT huyện Giao Thủy, vũ đoàn Thiên Trường dancers...thể hiện đã để lại những ấn tượng hết sức tốt đẹp trong lòng người xem.

Một số tiết mục văn nghệ trong chương trình nghệ thuật: Quất Lâm mùa biển hẹn

Chương trình mang một thông điệp thay cho lời mời gọi du khách hãy đến để trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây và tận hưởng những sản phẩm du lịch đặc sắc của miền quê Giao Thủy. Khai
trương mùa du lịch biển năm 2019 là sự kiện có ý nghĩa thiết thực nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của huyện Giao Thủy nói chung và du lịch tắm biển Quất lâm nói riêng đến với đông đảo nhân dân và du khách trong cả nước./.

Hoàng Mai - Đăng Khoa